danh sách bài viết

-NHỮNG LOẠI THỰC PHẨM KỴ NHAU GÂY NGỘ ĐỘC - PHẦN 1(Song Ngữ)

Suri90997-1
Vote: 10

Xin chào mn, mn cũng bt đấy các loại thực phẩm thì có vô vàng hương vị và màu sắc. Nhưng có những loại thực phẩm khi kết hợp lại vs nhau sẽ tạo ra độc tính, làm thức ăn biến chất, hay thậm chí là làm cho chúng ta tử vong. Vậy hãy cùng mình tìm hiểu qua những loai thực phẩm này nhé! Let's go -->

. CỦ CẢI TRẮNG VÀ CÁC LOẠI LÊ TÁO NHO

Ceton đồng có trong những loại trái cây này phản ứng với axit cianogen lưu huỳnh trong củ cải, khiến người ăn bị suy tuyến giáp trạng và bướu cổ.

The copper ketones present in these fruits react with the sulfuric cianogen acid in the radish, causing hypothyroidism and goiter.

. THỊT DÊ VÀ GIẤM

Giấm chứa nhiều acid acetic, thịt dê chứa nhiều hoạt chất sinh học và đạm, hai thứ ăn chung acid acetic sẽ phá hủy thành phần dinh dưỡng của thịt dê.

2

Vinegar contains a lot of acetic acid, goat meat contains many biologically active substances and proteins, two things eating together acetic acid will destroy the nutritional composition of goat meat.

.RÂU DỀN VÀ QUẢ LÊ

Rau dền và lê khi ăn cùng sẽ dễ bị nôn. Ngoài ra, bạn cũng không nên tráng miệng bằng quả lê sau bữa ăn có thịt ngỗng, vì hai món này khi kết hợp dễ gây sốt.

2

Amaranth and pear when eaten together will easily induce vomiting. In addition, you should not dessert with pears after a meal with goose meat, because these two dishes when combined can cause fever.

. QUẢ HỒNG VÀ KHOAI LANG

Loại quả này không nên ăn cùng khoai lang: Tinh bột trong khoai lang kích thích dạ dày tiết ra axít, tác dụng với chất chát tanin trong quả hồng, gây viêm loét và chảy máu dạ dày.

2

This fruit should not be eaten with sweet potatoes: The starch in sweet potatoes stimulates the stomach to secrete acid, which works with the tannins in persimmons, causing ulcers and stomach bleeding.

. CÁ CHÉP VÀ THỊT CẦY(THỊT CHÓ)

Cá chép chứa nhiều hoạt chất sinh học, thịt cầy cũng với thành phần dinh dưỡng phong phú, hai thứ ăn chung xảy ra phản ứng hóa học phức tạp, sản sinh ra chất có hại cho cơ thể. ( Lưu ý: Bn nào ko thik ăn thịt cầy giống mik thì ko phải lo món này nhá và mik cũng khuyên các bn ko nên ăn thịt chó vì thứ nhất nó ko bổ dưỡng gì, thứ hai là vì chó là 1 loài đv rất trung thành vs chúng ta .Cảm ơn MN)

Carp contains many biologically active substances, civet meat also has a rich nutritional composition, two things eat together complex chemical reactions, producing substances harmful to the body. (Note: Those who don't like to eat civet meat like mik don't have to worry about this dish and mik also advises you not to eat dog meat because first it's not nutritious, secondly because dogs are a very animal species. loyal vs us .Thanks everyone)

. MUỐI TIÊU VÀ KHOAI MÔN

Nếu ăn cùng dễ làm ruột đau thắt.

2

If eaten together, it is easy to make the intestines ache.

. GAN LỢN VÀ GIÁ ĐỖ

Các nhà khoa học phân tích 100g gan lợn thấy có 2,5mg đồng và trong giá đỗ có nhiều vitamin C. Nếu ta xào lẫn hoặc ăn gan lợn với giá đỗ cùng một lúc hoặc trong thời gian gần nhau sẽ làm vitamin C bị oxy hoá. Kết quả giá đậu thành chất bã sẽ không còn chất bổ.

2

Scientists analyzed 100g of pig liver and found that there was 2.5mg of copper and a lot of vitamin C in the bean sprouts. If we stir-fry or eat pork liver with bean sprouts at the same time or in close proximity, vitamin C will be oxidized. chemical. As a result, the bean sprouts will become residue and will no longer be nutritious.

. GAN ĐỘNG VẬT VÀ CÀ RỐT, RAU CẦN

Không nên dùng các loại rau, củ, quả này sau khi ăn món gan động vật. Lý do là trong gan động vật, hàm lượng đồng, sắt và một số nguyên tố kim loại khác khá cao. Các ion kim loại rất dễ làm cho vitamin C có trong loại rau, củ, quả này bị ôxy hóa và mất hết công hiệu. Ngoài ra loại rau, củ, quả này chứa nhiều chất cellulose và acid oxalic ảnh hưởng tới sự hấp thụ sắt của cơ thể.

2

These vegetables, tubers and fruits should not be used after eating animal liver. The reason is that in animal liver, the content of copper, iron and some other metal elements is quite high. Metal ions easily cause vitamin C in this vegetable, tuber and fruit to be oxidized and lost its effectiveness. In addition, this vegetable, tuber and fruit contains a lot of cellulose and oxalic acid, which affects the absorption of iron by the body.

. DƯA CHUỘT VÀ CÀ CHUA

Vì trong dưa chuột chứa một loại men phân giải Vitamin C, khi ăn dưa chuột với cà chua hay những loại thực phẩm giàu Vitamin C sẽ không tốt vì làm giảm khả năng hấp thụ Vitamin C của cơ thể.

2

Because cucumbers contain an enzyme that breaks down Vitamin C, eating cucumbers with tomatoes or foods rich in Vitamin C will not be good because it reduces the body's ability to absorb Vitamin C.

. SỮA ĐẬU NÀNH VÀ TRỨNG GÀ

Sữa này có men protidaza kiềm chế các protein trong trứng gà, cản trở tiêu hóa, gây khó tiêu, đầy bụng.

2

This milk has protidaza enzyme that inhibits the proteins in chicken eggs, hinders digestion, causes indigestion, bloating.

. SỮA BÒ VÀ NƯỚC HOA QUẢ CHUA CAM QUÝT

Sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%. Khi sữa bò pha lẫn hoặc uống cùng với nước trái cây chua sẽ làm cho chất cazeine kết dính, lắng đọng lại làm cho khó tiêu và rối loạn tiêu hóa. Nếu trẻ uống lâu dài sẽ rất mắc bệnh methemoglobin,bệnh này gây khó thở, tím tái và có nguy cơ khiến trẻ tử vong. Nước hoa quả có tính axít, làm biến đổi tính chất của sữa bò gây khó tiêu.

2

Cow's milk contains a lot of protein, of which caseine accounts for 80%. When cow's milk is mixed or taken with sour juice, it will cause caseine to stick, deposit, and cause indigestion and digestive disorders. If children drink for a long time, they will be very susceptible to methemoglobinemia, this disease causes shortness of breath, cyanosis and the risk of death. Fruit juice is acidic, changing the properties of cow's milk, causing indigestion.

. TỎI VÀ TRỨNG

Theo lý giải, khi chiên trứng cùng tỏi thì do bất cẩn sẽ dễ gây cháy xém, hình thành nên độc tố gây bệnh cho người dùng. Do đó, bạn nên cân nhắc khi kết hợp hai nguyên liệu tỏi - trứng này bởi có thể gây ra chứng khó tiêu, đầy bụng cho người dùng.

2

According to the explanation, when frying eggs with garlic, carelessness will easily cause scorching, forming toxins that cause disease for users. Therefore, you should consider when combining these two garlic-egg ingredients because it can cause indigestion and bloating for users.

. THỊT DÊ VÀ NƯỚC CHÈ (TRÀ)

Thịt chó và thịt dê rất giàu protein. Nếu vừa ăn thịt chó hoặc thịt dê mà lại uống nước chè ngay thì chất acid tanic có trong nước chè sẽ kết hợp thành protein trong thịt chó hoặc thịt dê tạo thành chất tannalbin làm se niêm mạc ruột, giảm nhu động ruột dễ dẫn đến táo bón, nguy cơ gây ra ung thư.

2

Dog and goat meat are rich in protein. If you just eat dog or goat meat and drink tea immediately, the tannic acid in the tea will combine into protein in dog or goat meat to form tannalbin, which astrings the intestinal lining, reducing intestinal motility. Constipation, the risk of causing cancer.

. CÁC LOẠI ĐỘNG VẬT CÓ VỎ SỐNG DƯỚI NƯỚC VÀ CHẤT VITAMIN C

Các loại động vật có vỏ: như tôm nước ngọt có nhiều hợp chất asen hóa trị 5 sau khi ăn nếu uống vitamin C hay ăn những thức ăn có chứa vitamin C như ớt, cà chua, mướp đắng, cam quýt, chanh… sẽ làm cho asen hóa trị 5 biến thành asen hóa trị 3, túc là chất thạch tín có độc bảng A có thể chết. Vì vậy đã uống vitamin C và ăn các thứ có vitamin C thì tuyệt đối không được ăn các loại động vật có vỏ sống trong nước.

2

Shellfish: such as freshwater shrimp, which have a lot of 5 valence arsenic compounds after eating, if you take vitamin C or eat foods containing vitamin C such as peppers, tomatoes, bitter melons, citrus, lemons, etc. make valence arsenic turn into trivalent arsenic, which is toxic arsenic in table A can die. Therefore, if you take vitamin C and eat things with vitamin C, you should absolutely not eat shellfish that live in the water.

. THỊT BÒ VÀ HẠT DẺ

Thịt bò chứa nhiều đạm, hạt dẻ chứa nhiều vitamin C làm cho đạm bị biến chất, dẫn đến làm giảm giá trị dinh dưỡng.

2

Beef contains a lot of protein, chestnuts contain a lot of vitamin C, making protein denatured, leading to a decrease in nutritional value.

nguồn: Internet

hh

CẢM ƠN MỌI NGƯỜI ĐÃ XEM Mình sẽ cố gắng ra phần 2 sớm nhất có thể! Cảm ơn mn!!

2021-09-30T08:52:02Z

14 bình luận

_ThuPhuong_ | Vote: 3

1 vote nha bn

2021-09-30T08:54:01Z


Suri90997-1 | Vote: 2

thanks bn nha:))

2021-09-30T08:55:51Z


-_CAU_CA_F.A_- | Vote: 2
2021-09-30T09:06:24Z


Suri90997-1 | Vote: 2

thanks bn,nhìn mặt bn vẫn buồn như xưa nhỉ :))

2021-09-30T10:14:57Z


-_CAU_CA_F.A_- | Vote: 1

sao nói tui thế T^T

2021-09-30T10:54:12Z


Nanako-2k12 | Vote: 1

1 vote

2021-09-30T12:23:49Z


Suri90997-1 | Vote: 1

cảm ơn bn nha

2021-09-30T15:20:49Z


LamSon1109 | Vote: 2

30 vote

2021-09-30T10:46:05Z


Suri90997-1 | Vote: 2

Cảm ơn bn:D

2021-09-30T10:49:17Z


LamSon1109 | Vote: 1

ban de thuong ghe

2021-09-30T10:56:21Z


-_CAU_CA_F.A_- | Vote: 1
2021-09-30T10:59:27Z


Suri90997-1 | Vote: 1

:D

2021-09-30T15:21:06Z


Phuong-xau_traii | Vote: 1

1 vote for u

2021-09-30T12:53:37Z


Suri90997-1 | Vote: 1

thank you

2021-09-30T15:21:20Z