danh sách bài viết

Những món bánh ngọt ngon nhất thế giới

olivejenna328
Vote: 4

Những chiếc bánh ngọt như Macaron của Pháp, pavlova của Australia, tiramisu của Ý,… đều là những loại bánh nổi tiếng trên khắp thế giới, chúng được xếp vào danh sách các loại bánh ngọt ngon nhất trên thế giới.

  1. Bánh Mochi của Nhật Bản

Mochi là món ăn truyền thống trong ngày Tết được người Nhật yêu thích, món bánh này tượng trưng cho sự may mắn và thịnh vượng trong năm mới. Nhân bánh có thể được làm từ đậu đổ, đậu trắng hoặc dâu tây hay một số loại hoa quả khác kết hợp với đậu đỏ. Lớp vỏ bên ngoài mềm, dai là nét đặc trưng của bánh mochi, lớp bột gạo trắng muốt bên ngoài giúp chúng trở nên mịn màng và đẹp mắt hơn nhiều.Bánh mochi ngày nay không chỉ trở thành một món bánh ngọt truyền thống trong ngày Tết tại Nhật Bản, mà nó còn là loại bánh được nhiều ưa thích để làm quà biếu tại các dịp lễ lớn ở Việt Nam.

  1. Bánh Black Forest của Đức

Black Forest – người Đức hay gọi là bánh rừng đen, đây là một món tráng miệng, có nguồn gốc xuất xứ từ Đức. Bánh bao gồm nhiều lớp bánh bông lan chocolate xen kẽ giữa các lớp kem tươi trộn với anh đào, sau đó nó được phủ một lớp kem trên cùng, rồi được trang trí bằng quả anh đào đen và chocolate vụn. Điểm đặc trưng của loại bánh này nằm ở loại rượu brandy anh đào, vị rượu đặc trưng này đã làm nên tên tuổi cho bánh Balck Forest ngày nay.

  1. Macaron – Pháp

Đây là một loại bánh ngọt của Pháp, bánh được làm từ lòng trắng trứng, đường bột, đường cát, bột hạnh nhân và một ít phẩm màu tự nhiên. Nhân bánh thường là mứt, chocolate hoặc kem bơ kẹp ở giữa.Bánh macaron nổi bật với những hương vị truyền thống như mâm xôi, chocolate và những hương vị mới như nấm và trà xanh. Với vị giòn tan của vỏ bánh, béo ngậy của phần nhân, cùng vẻ ngoài đáng yêu và nhiều màu sắc bắt mắt, đây là một món bánh đặc trưng trong các cửa hàng bánh ngọt tại Pháp.

  1. Bánh Tapioca của Brazil

Bánh Tapioca là một món ăn có mặt khắp phố phường của Brazil. Bánh được làm với lớp bột mì cán mỏng nướng giòn, khi ăn sẽ kẹp với kem, chuối, pho mát, chocolate. Khi cho một miếng Tapioca vào miệng, bạn sẽ cảm nhận được một hương vị rất lạ với phần nhân bánh rất mềm, vỏ bánh cùng vị chocolate dịu nhẹ.

  1. Bánh Sachertorte của Áo

Đây là một loại bánh xốp được tạo ra bởi chocolate tuyệt hảo nhất nước Áo. Bánh có vị ngọt dịu nhẹ, gồm nhiều lớp bánh được làm từ ruột bánh mì và bánh sữa chocolate, xen lẫn giữa các lớp bánh là mứt mơ. Vì món bánh ngọt ngon nổi tiếng này mà thành phố Vienna đã ấn định tổ chức một ngày Sachertorte quốc gia, vào ngày 5/12 hàng năm.

  1. Bánh Pavlova của Australia

Bánh Pavlova được đặt tên của một diễn viên mua ba lê người Nga có tên là Anna Pavlova. Người Úc đặt tên loại bánh này như để thể hiện niềm vui của họ khi Anna Pavlova đến thăm Australia và New Zealand. Bánh có vị ngọt nhẹ, giống như bánh trứng đường, nhưng nó sử dụng nguyên liệu là bột ngô nên rất xốp và mềm ở bên trong, giòn ở bên ngoài. Bánh Povlova thường được phủ một lơp trái cây tươi bên ngoài để làm tăng thêm hương vị cho món bánh này.

  1. Bánh táo của Mỹ

Bánh táo được xem là món bánh ngọt truyền thống, biểu tượng của nền văn hóa ẩm thực Mỹ, là thể hiện của sự thịnh vượng và là niềm tự hào suốt những năm của thế ký 19 và 20 của đất nước xứ cờ hoa này. Bánh táo có phần vỏ bánh mỏng, giòn mềm, phần nhân táo thơm ngọt, có thêm một chút chua dịu của trái cây sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho những tín đồ bánh ngọt.

  1. Bánh Tiramisu của Italia

Tiramisu là một loại bánh ngọt tráng miệng rất nổi tiếng của Italia. Sản phẩm là sự kết hợp hòa quyện giữa hương thơm của cà phê, rượu nhẹ và vị béo của trứng cùng kem phô mai. Chỉ cần cắn một miếng, bạn sẽ cảm nhận được tất cả các hương vị đó hòa quyện cùng một, chính vì thế người ta còn ví món bánh này là “Thiên đường trong miệng của bạn” .


Pastries like French Macaron, Australian pavlova, Italian tiramisu, etc. are all famous cakes around the world, they are ranked in the list of the most delicious pastries in the world.

  1. Japanese Mochi Cake

Mochi is a traditional food on New Year's Day loved by Japanese people, this cake symbolizes good luck and prosperity in the new year. The filling can be made from dumped beans, white beans or strawberries or some other fruit combined with red beans. The soft, chewy outer shell is a characteristic of mochi cakes, the white rice flour outside helps them become much smoother and more beautiful. Today's mochi has become more than just a traditional pastry of the day. Tet in Japan, but it is also a popular cake to give as gifts at major holidays in Vietnam.

  1. German Black Forest Cake

Black Forest – Germans call it black forest cake, this is a dessert, originating from Germany. The cake consists of many layers of chocolate sponge cake alternating between layers of whipped cream mixed with cherries, then it is topped with a layer of cream, and then decorated with dark cherries and chocolate chips. The specialty of this cake lies in the cherry brandy, this distinctive flavor has made the name for Balck Forest cake today.

  1. Macaron – France

This is a French pastry, made with egg whites, powdered sugar, granulated sugar, almond flour and a little natural coloring. The filling is usually jam, chocolate or buttercream sandwiched in the middle. The macaron features traditional flavors like raspberry, chocolate and new flavors like mushroom and green tea. With the crispy taste of the crust, the fat of the filling, and the lovely appearance and eye-catching colors, this is a typical cake in pastry shops in France.

  1. Brazilian Tapioca Cake

Tapioca cake is a dish found all over the streets of Brazil. The cake is made with a thin layer of crispy flour, when eaten, it will be sandwiched with cream, banana, cheese, and chocolate. When you put a piece of Tapioca in your mouth, you will feel a very strange taste with a very soft filling, a crust and a mild chocolate taste.

  1. Austrian Sachertorte

This is a sponge cake created by the finest chocolate in Austria. The cake has a mild sweet taste, consisting of many layers of bread made from bread and chocolate milk cake, interspersed with apricot jam. Because of this famous delicious pastry, the city of Vienna has set up a national Sachertorte day, on December 5 every year.

  1. Australian Pavlova

Pavlova cake is named after a Russian ballerina named Anna Pavlova. Australians named this cake to express their joy when Anna Pavlova visited Australia and New Zealand. The cake has a light sweet taste, like meringue, but it uses cornstarch, so it is very spongy and soft on the inside, crispy on the outside. Povlova cakes are often covered with a layer of fresh fruit to enhance the flavor of this cake.

  1. American Apple Pie

Apple pie is considered a traditional pastry, a symbol of American culinary culture, a manifestation of prosperity and pride during the years of the 19th and 20th centuries of this country. Apple cake with thin, crispy crust, sweet apple filling, with a little bit of fruit sweetness will be a perfect choice for pastry lovers.

  1. Italian Tiramisu

Tiramisu is a very famous Italian dessert. The product is a harmonious combination of the aroma of coffee, light wine and the fatty taste of eggs and cream cheese. Just take a bite, you will feel all the flavors blended together, that's why people call this cake "Heaven in your mouth".

Thanks for reading!

Nguồn https://haidangplaza.com.vn/tin-tuc/nhung-mon-banh-ngot-ngon-nhat-the-gioi/

2021-10-27T14:56:17Z

3 bình luận

Nina..ng | Vote: 0

Votee:>

Ỏ có mochi kìa mochi kìa=333
2021-10-27T14:57:24Z


-_Zero_- | Vote: 0

1 vote :))

2021-10-27T15:00:56Z


AvocadoNuyeen | Vote: 0

Nhìn thèm quá luôn!

2021-10-29T08:59:46Z