olivejenna328
Vote: 10
Một trang web chuyên về du lịch - ẩm thực đã bình chọn một danh sách các món ăn đường phố ngon nhất thế giới, dựa theo kinh nghiệm của những du khách sành ăn cũng như từ đánh giá của các chuyên gia ẩm thực. Thật đáng ngạc nhiên khi món bánh mì thịt quen thuộc của người Việt lại được xếp ở vị trí số 1 trong bảng xếp hạng các món ăn đường phố ngon nhất tại nhiều nước.
BÁNH MÌ THỊT VIỆT NAM
Đây là món ăn đặc trưng của người Việt và bạn sẽ bắt gặp rất nhiều xe bánh mì trên khắp các nẻo đường lớn nhỏ hay các cửa hàng bánh mì lớn ở Việt Nam. Có rất nhiều hương vị bánh mì như bánh mì thịt nguội, bánh mì thịt nướng hay bánh mì chả cá ... Mỗi kiểu bánh mì lại mang một hương vị đậm đà riêng, tùy gu của mỗi người mà chọn loại nào. Đối với người Việt Nam, bánh mì là một món ăn quá quen thuộc nhưng đối với người nước ngoài đó là một món ăn tuyệt vời, và đây cũng là một trong những món ăn được du khách ưa chuộng nhất ở Việt Nam. Gỡ miếng giấy báo bọc ngoài và cắn! Răng bạn sẽ ngập sâu vào lớp vỏ bánh mì có pha chút bột gạo khiến bánh giòn tan và bên trong là những miếng thịt được tẩm ướp gia vị đậm đà cùng với thanh dưa leo giòn rụm, vị chua ngọt của cà rốt, củ cải ngâm chua, có trét thêm một loại xốt kiểu Việt Nam. Thêm vào một chút tương ớt, đó có thể là món sandwich ngon nhất bạn từng được ăn.
TACO, MEXICO
Taco được phát minh có lẽ do những người chăn bò ở Mexico muốn cái đĩa đựng món ăn ấy có thể ăn luôn được. Căn cứ vào nguồn gốc khiêm nhường này, chẳng ngạc nhiên khi giới am hiểu đề cử những nơi bán Taco ngon nhất, họ thường nhắc đến những góc phố hơn là các nhà hàng lớn. Điều này được kiểm chứng hết sức chính xác tại San Miguel de Allende, một thành phố thuộc địa đầy vẻ nghệ sĩ, cách thủ đô Mexico khoảng bốn giờ lái xe về phía bắc. Đêm đến, khi du khách bản xứ và người nước ngoài bắt đầu tìm kiếm những địa chỉ ăn tối tuyệt ngon thì những người bán hàng rong khởi sự đốt lò nướng. Dễ thấy người bán Taco ngon nhất ở cái góc phố chỉ cách quảng trường chính một đoạn ngắn đi bộ bằng cách chú ý vào đám đông hớn hở bao quanh một cái xe đẩy nào đó. Khi bạn hỏi mua Taco, người bán hàng cắt những khoanh thịt từ một khối thịt heo màu đỏ nhạt đang được nướng trên một cái xiên rồi đặt vào giữa hai lớp bánh mỏng làm bằng bắp, sau đó rắc thêm một ít xốt dứa có vị mặn. Mỗi cái Taco chỉ cắn vài miếng là hết, để lại hương vị xốt và chút mỡ bóng trên tay và môi bạn.
GỎI ĐU ĐỦ XANH, THÁI LAN
Có một thứ âm thanh cực kỳ quyến rũ với đông đảo người Thái, đó là tiếng “cốp cốp” của chày đá giã đu đủ xanh, báo hiệu sự có mặt của Som tam, món salad kết hợp được cả bốn hương vị: mặn, ngọt, chua, cay đặc trưng của ẩm thực Thái. Som tam là món đu đủ xanh giã trộn với đậu phộng, tôm khô, chút nước mắm, đường thốt nốt và nước cốt chanh rồi cho vào bịch nilông để khách hàng mang đi. Bạn có thể tìm thấy món này ở khắp Bangkok nhưng nơi có Som tam tuyệt vời nhất là ở Phaholyothin Soi 7, một con đường luôn đông đúc xe bán thức ăn đường phố. Hoặc ghé quán ăn ngoài trời nổi tiếng Foon Talop ở chợ cuối tuần Chatuchak, nơi món salad này được chế biến với plara, một loại nước mắm đậm đặc mà hương vị của nó không dễ gì quên được.
XÚC XÍCH CURRYWURST
Nước Đức có nhiều xúc xích cũng như Pháp có nhiều phô mai, vì vậy trong số món ăn đường phố được ưa chuộng nhất ở Berlin không thể thiếu Currywurst (xúc xích thịt heo). Currywurst không phải loại xúc xích thông thường mà là thứ xúc xích dài khoảng 40cm, khi ăn được cắt thành từng khoanh, ăn kèm với khoai tây chiên, cho thêm xốt cà có trộn bột cà ri và ớt bột. Currywurst phản ánh một Berlin hôm nay, truyền thống nhưng lại toàn cầu và là món ăn tuyệt vời cho một đêm dài vui chơi. Những chỗ bán ngon nhất thường tự làm nước xốt, nhưng ở bất cứ nơi đâu, khi ăn Currywurst bạn đừng quên kèm theo một pint (chừng nửa lít) bia lạnh Warsteiner nhé.
BẤT KÌ MÓN CHÂU Á NÀO Ở SINGAPORE
Singapore là nơi tụ họp đông đảo dân châu Á: Trung Quốc, Indonesia, Ấn Độ, Malaysia - một đội ngũ ẩm thực trong mơ khiến thức ăn đường phố Singapore trở nên đa dạng và được du khách khắp nơi tán thưởng. Đây cũng là nơi an toàn nhất, tất cả các đầu bếp đường phố hành nghề trong những “trung tâm hàng rong” được tổ chức ngoài trời, nơi luật lệ nhà nước buộc phải đảm bảo chặt chẽ sức khỏe của thực khách. Ở Singapore, Makansutra là nơi được đánh giá có nhiều món ăn đường phố ngon nhất. Tại Old Airport Road Food Centre, bạn sẽ thấy món ăn kiểu Ấn: cà ri đầu cá sôi lục bục ở một quầy và cơm gà Hải Nam (Trung Quốc) ở kế bên cùng với hành tươi và gừng. Rồi đến quầy bán đặc sản nổi tiếng: cua xốt ớt đặc trưng Singapore. Ở The Matter Road Seafood Barbecue bày những con cua đỏ au ngập trong mùi tỏi quyến rũ và rất nhiều thứ xốt khác nhau sẵn sàng cho khách thưởng thức. Còn ở Toa Payoh Rojak chỉ bán Rojak, một loại salad tuyệt vời gồm trái thơm, dưa leo cùng với nhiều loại rau trái khác, trộn với một loại xốt làm bằng me và tôm quết nhuyễn. Quá nhiều lựa chọn phong phú tại đây đã truyền cảm hứng cho những khách sành ăn.
BHEL BURI, ẤN ĐỘ
Bhel Puri gồm cơm, sev (mì sợi nhỏ chiên), khoai tây, hành tím và ngò. Trước khi ăn, tương ớt me được cho vào đĩa để không chỉ kích thích khẩu vị mà còn làm cơm và sev mềm đi, trở thành một hỗn hợp vừa mềm vừa giòn. Thánh đường của món ăn đường phố tại Mumbai là bãi biển Chowpatty ở vịnh Back Bay, nơi du khách có thể thưởng thức món Bhel Puri ngon nhất thành phố. Các đầu bếp có thể lôi kéo bạn thử nếm thêm món pav bhaji (bánh mì kiểu Bồ Đào Nha dùng kèm rau củ nấu với xốt cà và bơ) hay kulfi, loại kem lạnh đặc nổi tiếng của Ấn Độ.
KHOAI TÂY CHIÊN, BỈ
Bỉ là nơi được đánh giá có món khoai tây chiên ngon nhất. Người Bỉ tuyên bố rằng chính họ mới là người phát minh món ăn mà bây giờ được gọi là khoai tây chiên kiểu Pháp. Khoai tây chiên ở Brussels được chứa trong những cái phễu giấy cùng với rất nhiều xốt mayonnaise và có bán tại các cửa hàng nhỏ khắp thành phố. Những nơi bán khoai tây chiên ngon nhất ở Brussels chỉ dùng khoai tây Bintje - một loại khoai địa phương dường như sinh ra để chiên. Khoai được chiên hai lần với dầu phộng tinh chế hay mỡ bò, trở nên xốp và giòn không tưởng nổi mà không hề béo chút nào, rồi được đổ lên trên xốt mayonaise, xốt tartar (trộn với hành, dưa leo...), xốt cà chua - dứa... có hương vị tuyệt vời mà bạn sẽ không thể quên được.
BÁNH AREPAS, COLOMBIA
Colombia có lẽ là xứ sở Mỹ Latin duy nhất dùng gạo nhiều hơn bắp. Nhưng người Colombia đã dành một chỗ đặc biệt trong tim họ cho món bánh bắp Arepas. Đó là cái bánh tráng tròn và dẹp làm bằng bột bắp, chứa đầy phô mai hoặc trứng rồi được nướng hay chiên giòn tan. Cắn một miếng Arepas, bơ chảy xuống cằm bạn và với người Colombia, hình ảnh đó gợi nhớ những kỷ niệm thời thơ ấu bên bếp lò. Nơi ăn ngon nhất là Cartagena, Colombia. Bạn hãy tới Cartagena và đi tìm nhà hàng Club De Pesca ở gần khu Manga. Nhưng trong thực đơn nhà hàng này không hề có món Arepas! Vậy nó ở đâu? Ở sân đá banh cạnh đó, nơi nhiều phụ nữ bán những món ăn hè phố và quan trọng nhất là món Arepas tuyệt diệu.
THỊT LỢN ƯỚP NƯỚNG VÀ GÀ NƯỚNG, JAMAICA
Những người nô lệ Maroons đào thoát khỏi Jamaica vào thế kỷ 17 - khi người Anh đô hộ xứ sở này - đã sống bằng thịt lợn rừng và để bảo quản thức ăn, họ xát lên thịt một hỗn hợp gia vị. Ngày nay, món thịt nướng ở Jamaica được ướp với đủ thứ gia vị như nhục đậu khấu, húng tây... Thường thì gà được dùng nhiều hơn heo và lò nướng làm bằng các thùng dầu thay vì bếp củi truyền thống. Nơi ăn ngon nhất là Ocho Rios, Jamaica. Du khách đến khu resort ở North Coast thuộc thị trấn Ocho Rios thường làm một chuyến du lịch ngắn khoảng 12 dặm đến thung lũng Faith's Pen. Trên đường đi có hàng chục quầy bán thịt thăn heo ướp và nướng tuyệt hảo. Khói từ gỗ và ớt tiêu Jamaica càng làm tăng thêm mùi thơm của những thứ gia vị cực kỳ kích thích, tạo nên một món thịt nướng tuyệt vời.
A website specializing in tourism - food has voted a list of the best street food in the world, based on the experiences of gourmet travelers as well as from the reviews of culinary experts. It is surprising that the familiar Vietnamese meat sandwich is ranked at number 1 in the ranking of the best street food in many countries.
VIETNAM MEAT BREAD
This is a typical Vietnamese dish and you will see a lot of bread carts all over the streets, big and small, or big bread shops in Vietnam. There are many flavors of bread such as cold meat bread, grilled meat sandwich or fish cake... Each type of bread has its own unique flavor, depending on each person's taste which one to choose. For Vietnamese people, banh mi is a familiar dish, but for foreigners it is a wonderful dish, and it is also one of the most popular dishes among tourists in Vietnam. Remove the newspaper wrapper and bite! Your teeth will sink deep into the crust of bread mixed with a little rice flour to make the cake crispy and inside are pieces of meat marinated in spices with crispy cucumber, sweet and sour taste of carrots and radishes. Pickled and pickled with a Vietnamese-style sauce. Add a dash of chili sauce, and it's possibly the best sandwich you'll ever eat.
TACO, MEXICO
Taco was invented perhaps because Mexican cowherds wanted the dish to be edible. Given these humble origins, it's not surprising that when knowledgeable people recommend the best Taco spots, they're more likely to refer to street corners than big restaurants. This is very precisely verified in San Miguel de Allende, an artist-filled colonial city about a four-hour drive north of the Mexican capital. At night, when local and foreign tourists start searching for delicious places to dine, the street vendors start to light up the ovens. The best Taco vendor is easily seen on the corner just a short walk from the main square by noticing the cheery crowd surrounding a certain cart. When you ask for a Taco, the vendor cuts chunks of meat from a light red mass of pork that's being grilled on a skewer and places it between two thin layers of cornbread, then sprinkles with a flavorful pineapple sauce. salty. Each Taco only takes a few bites and is done, leaving the flavor of the sauce and a bit of grease on your hands and lips.
SENDING GREEN Papaya, THAILAND
There is a sound that is extremely attractive to many Thais, it is the sound of the "snap" of the stone pestle pounding green papaya, signaling the presence of Som tam, a salad that combines all four flavors: salty , sweet, sour, spicy typical of Thai cuisine. Som tam is a pounded green papaya mixed with peanuts, dried shrimp, a little fish sauce, jaggery and lemon juice and then put in a plastic bag for customers to take away. You can find this dish all over Bangkok but the best place to have Som tam is at Phaholyothin Soi 7, a street always crowded with street food carts. Or visit the popular outdoor food stall Foon Talop at Chatuchak weekend market, where this salad is prepared with plara, a thick fish sauce whose flavor is not easily forgotten.
CURRYWURST sausage
Germany has a lot of sausages just like France has a lot of cheese, so among the most popular street foods in Berlin, Currywurst (pork sausages) cannot be missing. Currywurst is not an ordinary sausage but a sausage about 40cm long, when eaten, cut into slices, served with french fries, added tomato sauce mixed with curry powder and paprika. Currywurst reflects today's Berlin, traditional yet global and the perfect dish for a long night out. The best places often make their own sauces, but wherever you go, when you eat Currywurst, don't forget to include a pint (about half a liter) of cold Warsteiner beer.
ANY ASIA DISHES IN SINGAORE
Singapore is home to a large gathering of Asians: China, Indonesia, India, Malaysia - a dream culinary team that makes Singaporean street food diverse and appreciated by tourists from all over the world. This is also the safest place, all street chefs practice in open-air "hawker centers", where state laws are required to strictly ensure the health of diners. In Singapore, Makansutra is rated as having the most delicious street food. At Old Airport Road Food Center, you'll find Indian food: boiling fish head curry at one counter and Hainanese chicken rice (China) next, along with fresh onions and ginger. Then go to the famous specialty stall: Singapore's signature chili crab. At The Matter Road Seafood Barbecue presents au red crabs steeped in the alluring garlic scent and a variety of sauces ready for guests to enjoy. And at Toa Payoh Rojak only sells Rojak, a great salad including pineapple, cucumber along with many other vegetables, mixed with a sauce made of tamarind and shrimp puree. So many rich options here have inspired gourmets.
BHEL BURI, INDIA
Bhel Puri consists of rice, sev (fried small noodles), potatoes, red onion and cilantro. Before eating, tamarind chili sauce is put on a plate to not only stimulate the taste but also soften the rice and sev, becoming a mixture that is both soft and crispy. The mecca of street food in Mumbai is Chowpatty beach in Back Bay, where you can enjoy the best Bhel Puri in the city. The chefs may entice you to try more pav bhaji (Portuguese-style bread served with vegetables cooked in tomato sauce and butter) or kulfi, India's famous thick ice cream.
Fries, Belgium Belgium is rated as having the best French fries. The Belgians claim that it was they who invented the dish that is now known as French fries. French fries in Brussels are stocked in paper funnels with lots of mayonnaise and are available in small shops around the city. The best French fries in Brussels use only Bintje potatoes - a local potato that seems to be made for frying. Potatoes are fried twice with refined peanut oil or beef fat, becoming incredibly spongy and crispy without any fat, then poured over mayonnaise, tartar sauce (mixed with onions, cucumber...) , tomato sauce - pineapple... has a great taste that you won't be able to forget.
AREPAS CAKE, COLOMBIA
Colombia is probably the only Latin American country that uses more rice than corn. But Colombians have a special place in their hearts for Arepas cornbread. It is a round and flat rice paper made of cornstarch, filled with cheese or eggs and then baked or deep-fried. Take a bite of Arepas, butter runs down your chin, and for Colombians, that image brings back childhood memories by the stove. The best place to eat is Cartagena, Colombia. Head to Cartagena and find the Club De Pesca restaurant near the Manga area. But there's no Arepas on the menu at this restaurant! So where is it? At the football field next door, where many women sell street food and most importantly, the wonderful Arepas.
JAMAICA . BOOKING POIL AND BRICKED CHICKEN, JAMAICA
Maroons slaves who escaped from Jamaica in the 17th century - when the British colonized the country - lived on wild boar meat and to preserve food, they rubbed the meat with a mixture of spices. Today, barbecue in Jamaica is marinated with all kinds of spices such as nutmeg, thyme... Often chicken is used more than pork and ovens are made of oil barrels instead of traditional wood stoves. The best place to eat is Ocho Rios, Jamaica. Visitors to the North Coast resort of Ocho Rios usually make a short 12-mile tour of Faith's Pen Valley. Along the way, there are dozens of stalls selling excellent marinated and grilled pork loin. The wood smoke and Jamaican pepper add to the aroma of the extremely stimulating spices, making for a great barbecue.
Hết rồi nhe:)))
Nguồn đây delicious
2021-11-06T14:43:54Z
Hokage-Naruto268 | Vote: 11 vote nhen
2021-11-10T01:33:33Z
tracie.bik.bayy_ | Vote: 01 vote nka
mlem gkee
2021-11-06T14:45:23Z
olivejenna328 | Vote: 0thánh kìu
2021-11-06T14:46:06Z
tracie.bik.bayy_ | Vote: 0kcj
2021-11-06T15:03:48Z
anna_2k8 | Vote: 01 vote cho bạn
2021-11-06T14:45:54Z
olivejenna328 | Vote: 0cảm ơn bạn nhìu
2021-11-06T14:46:55Z
anna_2k8 | Vote: 1kcj
2021-11-06T14:59:37Z
CaoVnTm | Vote: 0một vote nha
2021-11-07T02:00:32Z
olivejenna328 | Vote: 0hihi cảm ơn bạn
2021-11-07T05:58:44Z