danh sách bài viết

[ Những sự thật thú vị ] #4 . Sự thật thú vị và nguồn gốc của Tà Tưa ( Song ngữ )

Ami2k...-Zy2k...
Vote: 15

Nguồn gốc trà sữa

Trà sữa Đài Loan hay còn gọi là trà sữa trân châu, trà sữa, trà trân châu bắt nguồn từ Đài Trung, Đài Loan vào đầu thập niên 1980. Nancy Yang, 1 chủ quán trà người Đài Loan đã thử thêm trái cây, sirô, khoai lang tẩm đường, và trân châu vào trà sữa. Mặc dù thức uống này lúc đầu không phổ biến, nhưng một số đài truyền hình Nhật Bản đã đưa tin về loại thức uống độc đáo này khiến cho các doanh nhân chú ý. Vào thập niên 1990, trà sữa Đài Loan đã trở nên nổi tiếng ở hầu hết các nước Đông Nam Á.

Cuối thập niên 1990, trà sữa Đài Loan phổ biến ở đa số các thành phố Bắc Mỹ có nhiều người châu Á sinh sống. Đồ uống này được chú ý nhiều từ các phương tiện truyền thông, cả trên sóng phát thanh quốc gia (National Public Radia show Morning Edition) và tờ báo Los Angeles Times. Trà sữa Đài Loan đã lan rộng ra quốc tế thông qua các Khu phố người Hoa (Chinatowns) và các cộng đồng châu Á.

Khi trà sữa trân châu được giới thiệu vào các nước ngoài châu Á, nó được gọi bằng tên tiếng Anh là “bubble tea”. Do khác biệt cơ bản nhất giữa các loại “trà bong bóng” và các loại trà khác là các hạt bột sắn ở đáy cốc (hạt trân châu), nên một số người không biết tiếng Anh cho rằng “bubble” trong “bubble tea” là chỉ đến bột sắn. Tuy nhiên, trân châu trong “trà sữa trân châu” chính là các hạt “trân châu”.

Topping trong trà sữa

Topping được hiểu theo nghĩa đen tức là các loại thực phẩm bổ sung được rắc lên trên món chính. Dần dà về sau, ý nghĩa của từ này được mở rộng hơn tức ám chỉ những thực phẩm ăn kèm với thực phẩm chính dưới nhiều hình dạng, cấu tạo khác nhau. Như vậy topping trong trà sữa đơn giản là những thực phẩm kèm theo kết hợp với trà sữa mà chúng ta hay gọi là thạch.

Cách làm sữa tươi trân châu đường đen

Tuy càng ngày càng có nhiều các topping cho thực khách lựa chọn nhưng trân châu đen vẫn là loại topping phổ biến nhất. Nó được làm từ bột sắn, bộp nếp dưới dạng những viên tròn và được luộc chín. Các hạt trân châu sau khi luộc thường mềm dẻo, khi nhai có cảm giác dai dai thú vị

Chất lượng hạt trân châu quyết định chất lượng ly trà sữa

Trân châu được xem là là một yếu tố quan trọng góp phần làm nên một cốc trà sữa ngon. Trân châu đạt tiêu chuẩn phải có độ dai, giòn, không nát quá cũng không cứng quá, lý tưởng nhất là bạn có thể nhai viên trân châu 5-6 lần trước khi nuốt.

Trà sữa ngày nay không chỉ có "trà và sữa"

Hiện nay các chuỗi trà sữa hiện đại không chỉ có trà sữa gồm trà + sữa. Đã có thêm rất nhiều nhóm đồ uống khác không có sữa, thậm chí… không có trà! Những loại trà cũng đã được làm với nhiều loại cốt trà khác nhau (hồng trà, hồng trà đặc biệt, trà nhài, trà Oolong…). Có thể kể đến như:

Trà trái cây: thành phần là cốt hồng trà hoặc trà túi lọc & siro hoa quả Yakult: thành phần là sữa chua & nước trái cây Milkshake: làm từ sữa tươi & sữa chua uống không đường & nước trái cây Trà sữa Mousse/Macchiato: là đồ uống có lớp kem sữa (milk foam) phủ bên trên Fan cuồng trà sữa cũng chưa chắc biết hết 7 sự thật thú vị này

Tuy có nhiều hương vị thay thế, làm bớt tính đơn điệu trong món uống và được khá nhiều người ủng hộ, nhưng trà sữa, hồng trà cổ điển từ các loại trà xanh, trà đen tự nhiên vẫn là sự lựa chọn tuyệt vời được ưu ái nhất.

Trà sữa được pha chế từ bột kem

Cách làm trà kem phô mai Macchiato

Có khá nhiều người hiểu và pha chế bằng sự kết hợp của trà và sữa tươi hoặc sữa đặc… tuy nhiên để ly trà sữa trở nên có vị thanh, mát ngon hơn thì sử dụng bột kem là phương pháp hữu hiệu. Bởi lẽ, khi thưởng thức giữa hai ly hai thành phần khác nhau, bạn sẽ nhận ra rằng bột kem mang lại độ béo, ngậy cho ly trà sữa hơn so với sữa tươi.

Cách cắm ống hút

Có thể khẳng định hầu như đại đa số các bạn có thói quen khi dùng trà sữa thường cắm thẳng ống hút xuyên qua lớp nắp nhựa một cách vội vàng. Chính vì vậy, nắp ly trà có hiện tượng nứt toạc và trà sữa thì bị trào ra ngoài. Để cắm ống hút đúng cách rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng ngón tay cái bịt miệng trên của ống lại và cắm mạnh vào ly trà sữa đang cầm.

Trà sữa có thể là món đồ uống lành mạnh khỏe mạnh

Trà sữa được cho là không tốt cho sức khỏe vì nó sử dụng các hương liệu nhân tạo, nhiều đường và trà thì cũng chẳng được tươi. Tuy nhiên trên thực tế, bạn vẫn hoàn toàn có thể order cho mình một ly trà sữa thơm ngon và tốt cho sức khỏe với trà xanh, sữa hữu cơ và topping là hạt chia. Hoặc trà sữa matcha cũng là một trong những loại trà sữa điển hình về việc vừa ngon, vừa tốt cho sức khỏe.

Phn song ng

Origin of milk tea

Taiwanese milk tea also known as bubble tea, milk tea, pearls originated in Taichung, Taiwan in the 1980s. Nancy Yang, a Taiwanese tea shop owner tried adding fruit, sir, sweet potatoes. sugar, and pearls in milk tea. Although this drink was not popular at first, several Japanese TV channels reported on this unique drink to attract the attention of the public. In 1990, Taiwanese milk tea became famous in most of Southeast Asia.

In the 1990s, Taiwanese milk tea was popular in many North American cities with many Asians. The drink received a lot of media attention, both on the national radio (National Public Radio show Morning Edition) and the Los Angeles Times. Taiwanese milk tea has expanded internationally through Chinatowns and co-Asia.

When bubble tea was introduced to countries outside of Asia, it was called by its English name "bubble tea". Since the most different types of "bubble tea" and other teas are the dewdrops at the bottom of the cup (the pearls), some people who don't know English assume the "bubbles" in "bubble tea" Is only to the fling. However, the treasure in "pearl milk tea" is "pearl".

Topping in milk tea

Topping is literally understood as complementary foods that are raised above the main dish. Gradually, the meaning of this word was expanded, only the dishes accompanied by the main food in many different forms and structures. So the topping in milk tea is simply the accompanying food combined with milk tea that we often call jel

How to make black sugar pearl fresh milk

Although there are more and more toppings for customers to choose from, black pearl is still the most popular topping. It is made from fog lights, filters in the form of balls and nine discs. The pearls after being soft, when chewed, have an interesting chewy feeling

The quality of pearls determines the quality of milk tea

Pearl is considered an important factor contributing to a cup of milk tea. European standards must be tough, crispy, not at the same time not too hard, ideally you can chew the pearl 5-6 times before making.

Milk tea today does not have "tea and milk"

Currently, milk tea chains do not only have milk tea, including tea + milk. There are many more group drinks without milk, even… no tea! Teas are also made with different types of tea (red tea, special black tea, jasmine tea, oolong tea, etc.). Can be known as:

Fruit tea: ingredients are black tea or tea bags & fruit syrup Yakult: ingredients are yogurt & juice Milkshake: made from fresh milk & unsweetened yogurt & juice Milk Tea Mousse / Macchiato: is a drink with a layer of milk cream (milk foam) on top If you are a fan of milk tea, you may not know all 7 interesting facts

Although there are many alternative flavors, reducing the nature of dishes and being supported by many people, but milk tea, classic black tea from green teas, natural black tea is still a great choice. most favored.

Milk tea is made from cream

How to make Macchiato Cheese Cream Tea

There are many people who understand and prepare it with a combination of tea and fresh or specialty milk… however, to make the cup of milk tea more comfortable, using turmeric is an effective method. By luck, when enjoying between two glasses of two different ingredients, you will realize that the cream powder brings fat, more suitable for a cup of milk tea than with fresh milk.

Attracting pipes way

It is possible to install most of the majority of you who have the habit of using regular milk tea, the straw penetrates the yellow plastic layer. Therefore, the lid of the tea cup cracked and the milk tea spilled out. To properly straw is very simple, you just need to use a simple finger on the straw and suck strongly into the cup of milk tea you are holding.

HẾT RÙI , AI MUỐN SONG NGỮ THÌ MÌNH LÀM RÙI NÈ . CHÚC M.N MỘT BUỔI CHIỀU VUI VẺ KO QUẠO NHA

Nguồn đây : Tui đây , không cần tìm

VÀ GIỜ THÌ BYE BYE

2021-11-18T09:50:13Z

25 bình luận

sasori-23082009 | Vote: 1

1 vote

2021-11-18T10:05:59Z


Ami2k...-Zy2k... | Vote: 0

Thanks anh

2021-11-19T00:21:22Z


-Cau_Doc_Than- | Vote: 0

1 vote nhen~~

2021-11-18T09:51:50Z


Ami2k...-Zy2k... | Vote: 0

Thanks ạ

2021-11-18T09:52:28Z


-Cau_Doc_Than- | Vote: 0

Ko có j nha!~~

2021-11-18T10:05:23Z


Ami2k...-Zy2k... | Vote: 0

Dạ

2021-11-19T00:21:36Z


tracie.bik.bayy_ | Vote: 0

1 vôte nka

2021-11-18T09:52:03Z


Ami2k...-Zy2k... | Vote: 0

Thanks nha ạ

2021-11-18T09:52:11Z


BP_Blink. | Vote: 0

1 vote nha Ami cute

2021-11-18T09:53:31Z


Ami2k...-Zy2k... | Vote: 1

Thanks chị Rose tốt bụng

2021-11-18T09:58:50Z


Lilienie | Vote: 0

1 vote nha Ami

2021-11-18T10:03:30Z


Ami2k...-Zy2k... | Vote: 0

Thanks bạn nha

2021-11-18T10:03:54Z


Lilienie | Vote: 0

Kcj đâu nà

2021-11-18T10:04:29Z


[deactivated user]
| Vote: 0

1 vote nha em!

2021-11-18T10:24:58Z


Ami2k...-Zy2k... | Vote: 0

Thanks chị Ác ma nha

2021-11-18T12:21:04Z


naby_2k10 | Vote: 0

1 vote nha

hơi muộn thì phải ^_^"
2021-11-18T13:28:19Z


Ami2k...-Zy2k... | Vote: 0

Ko seo đâu nà chị ơi

2021-11-18T14:15:30Z


naby_2k10 | Vote: 0

thanks

2021-11-18T14:18:29Z


Yuu_chan-17 | Vote: 0

uchacha, 1 vote muộn ạ ;-;

2021-11-19T00:55:55Z


Ami2k...-Zy2k... | Vote: 0

Thanks nha bạn

2021-11-19T03:55:46Z


Yuki-chan_Kazuha | Vote: 0

1 vote nha pé

2021-11-19T01:44:28Z


Ami2k...-Zy2k... | Vote: 0

Thanks chị Yuki

2021-11-19T03:56:00Z


Yuki-chan_Kazuha | Vote: 0

kcj nha pé Ami

2021-11-19T07:20:45Z


ngocngoc_2k8 | Vote: 0

1 vote :))

2021-11-19T07:21:32Z


21tranminhkhue | Vote: 0

1vote nha,nhìn ảnh mà thấy thèm quá

2021-12-24T04:16:32Z