danh sách bài viết

~Mousse Là Gì? Tất Tần Tật Về Mousse Trong Thế Giới Bánh Ngọt~ ( song ngữ ).

ngocngoc_2k8
Vote: 6

Nếu bạn là một tín đồ bánh ngọt, bạn sẽ không hề muốn bỏ qua món bánh Mousse “làm mưa làm gió” thế giới bánh ngọt những năm gần đây. Mousse tạo điểm nhấn độc đáo và được nhiều Đầu bếp sáng tạo nên đa dạng thể loại, hình dáng, hương vị vô cùng bắt mắt. Giờ hãy cùng mình khám phá món bánh này nhé!!

Bạn không chỉ thưởng thức mousse như một món tráng miệng mà còn có thể nhâm nhi Mousse cùng tách trà chiều cũng rất hợp. Vị béo ngậy và mát lạnh của lớp kem tươi đặc trưng của Mousse sẽ làm bạn cảm thấy vô cùng thích thú. Trên thị trường bánh ngọt hiện nay, Mousse rất được yêu thích với nhiều loại như Mousse xoài, Mousse chocolate, Mousse chanh dây…

You can not only enjoy mousse as a dessert, but you can also sip Mousse with a cup of afternoon tea. The greasy and cool taste of Mousse's signature fresh cream will make you feel extremely excited. In the current pastry market, Mousse is very popular with many types such as Mango Mousse, Chocolate Mousse, Passion Fruit Mousse...

Mousse là gì? ( What is mousse? )

Thành phần cơ bản của Mousse là một lớp gato mỏng, phần bánh khá ít bên dưới. Mousse trong tiếng Pháp có nghĩa là “bọt” đúng như tính chất của bánh. Bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được độ mát lạnh của kem, hương vị đậm đà, mềm mịn của bánh quyện cùng. Mousse được làm từ lòng trắng trứng kèm theo hương vị chocolate hoặc trái cây. Mousse thường được làm món tráng miệng trong nhiều bữa tiệc.

Mặc dù Mousse kén người ăn hơn do vị béo khá ngậy của bánh, thế nhưng bạn khó có thể cưỡng lại sức hấp dẫn của Mousse một khi đã bị chinh phục vị giác. Mousse sẽ ngon hơn khi bạn thưởng thức vào mùa hè, vừa giải khát tốt, vừa thỏa mãn hương vị.

The basic ingredient of Mousse is a thin layer of gato, the cake is quite small below. Mousse in French means "foam" just like the nature of the cake. You will easily feel the coolness of the cream, the rich and smooth taste of the cake. Mousse is made from egg whites with chocolate or fruit flavors. Mousse is often served as a dessert at many parties.

Although Mousse is more picky due to the greasy taste of the cake, you can hardly resist the appeal of Mousse once you have conquered the taste buds. Mousse will be more delicious when you enjoy in summer, both good refreshment and satisfying taste.

Mousse có thành phần chính nào? ( What is the main ingredient of mousse? )

Nguyên liệu cơ bản để làm Mousse là kem tươi, gelatin và lòng trắng trứng. Tùy vào sở thích và khẩu vị của mỗi người mà bạn có thể thay đổi lòng trắng trứng bằng kem tươi. Lòng trắng trứng sẽ dành cho những ai yêu thích vị xốp của bánh, còn lớp kem tươi sẽ giúp lớp Mousse mềm mịn hơn.

Gelatin được sử dụng để lớp Mousse đông lại. Nếu bạn đang ăn chay, hãy thay thế Gelatin bằng Agar được làm từ các nguyên liệu thực vật. Tuy nhiên, Agar cứng và giòn hơn Gelatin, vì vậy nếu sử dụng Agar hãy lưu ý một lượng vừa phải để bánh vẫn giữ được độ mềm mịn nhất định nhé.

The basic ingredients to make Mousse are fresh cream, gelatin and egg whites. Depending on the preferences and taste of each person, you can change the egg whites with fresh cream. The egg white will be for those who love the spongy taste of the cake, while the fresh cream will help the Mousse layer to be softer.

Gelatin is used to solidify the mousse layer. If you're vegetarian, replace Gelatin with Agar made with plant-based ingredients. However, Agar is harder and more brittle than Gelatin, so if you use Agar, please note a moderate amount so that the cake still retains a certain softness.

Phân biệt bánh Mousse và Cheesecake không nướng ( Distinguishing Mousse cake and Cheesecake without baking )

Nguyên liệu và cách làm của Mousse và Cheesecake không nướng là tương tự nhau, tuy nhiên tính chất và đặc điểm của hai loại bánh này không hề giống nhau. Nếu bạn đang theo đuổi con đường làm bánh chuyên nghiệp, bạn cần phân biệt rõ ràng Mousse và Cheesecake để tránh nhầm lẫn trong lúc chế biến cũng như cách thể hiện.

Về điểm giống nhau, để bánh đông lại, bạn phải dùng Gelatin cho cả hai loại Mousse và Cheesecake. Nếu không có sẵn Whipping Cream, bạn cũng có thể dùng Topping Cream để thay thế, tuy nhiên độ béo ngậy không thể bằng Whipping. Hương vị của bánh có thể tạo nên bởi siro hoa quả, hoa quả tươi xay nhuyễn, bột matcha, chocolate…

Về điểm khác nhau, vì là Cheesecake nên bánh nhất định phải có Cream Cheese, đây là một loại phô mai có vị chua nhẹ. Trong khi đó, Mousse hoàn toàn không cần sử dụng Cream Cheese. Đế bánh của Cheesecake thường là bánh quy đập vụn trộn với bơ và nấu chảy để tạo sự kết dính cho các vụ bánh. Đế bánh Mousse lại thường giống như đế bánh gato, tuy nhiên bạn vẫn có thể kết hợp với đế bánh quy để làm Mousse, miễn là điều này hợp với khẩu vị của bạn.

The ingredients and methods of Mousse and Non-baked Cheesecake are similar, but the properties and characteristics of these two cakes are not the same. If you are pursuing a professional baking path, you need to clearly distinguish between Mousse and Cheesecake to avoid confusion during processing and presentation.

About the same thing, in order for the cake to set, you must use Gelatin for both the Mousse and Cheesecake. If Whipping Cream is not available, you can also use Topping Cream to replace it, but the greasiness cannot be equal to Whipping. The flavor of the cake can be created by fruit syrup, pureed fresh fruit, matcha powder, chocolate ...

About the difference, because it is Cheesecake, the cake must have Cream Cheese, which is a mildly sour cheese. Meanwhile, Mousse does not need to use Cream Cheese at all. Cheesecake's base is usually crushed biscuits mixed with butter and melted to create a sticky consistency for the cakes. Mousse base is often the same as gato base, but you can still combine with cookie base to make mousse, as long as this suits your taste.

Hiện nay, Mousse nằm trong thực đơn món tráng miệng ở nhiều nhà hàng. Mặc dù so với những loại bánh khác, Mousse thường kén người ăn hơn, tuy nhiên Chefjob tin rằng sức hút của Mousse sẽ khiến bạn ngây ngất dù chỉ mới nếm thử lần đầu. Bạn hoàn toàn có thể thưởng thức Mousse ở các mùa trong năm, nhưng mùa hè mới thật sự là lý tưởng nhất. Bạn cũng lưu ý bảo quản món bánh này cẩn thận (0 – 3 độ C) vì bánh rất dễ tan chảy nhé.

Currently, Mousse is on the dessert menu in many restaurants. Although compared to other cakes, Mousse is often pickier to eat, but Chefjob believes that the charm of Mousse will make you ecstatic even when you taste it for the first time. You can absolutely enjoy Mousse in all seasons of the year, but summer is really the most ideal. You also note to store this cake carefully (0 - 3 degrees C) because the cake is very easy to melt.

Nguồn: Bye nha!

Đọc xong rùi thì nhớ vote cho tui nha!!

2021-11-24T06:51:12Z

2 bình luận

SongGiangN2 | Vote: 1

đói cực kì <sub>~</sub>~`

2021-11-24T07:02:15Z


ngocngoc_2k8 | Vote: 0

ùm :))

2021-11-24T07:05:33Z