ngocngoc_2k8
Vote: 1
Năm 1875, một thợ làm bánh người Pháp đã sáng tạo chiếc bánh ngọt hình khúc cây thay cho khúc gỗ thật thường thấy trong các lễ Giáng sinh cổ xưa. Sự ra đời của bánh khúc cây là giải pháp giảm thiểu việc chặt phá rừng khi ấy. Cụ thể, theo các ghi chép lịch sử, người dân thường chuẩn bị một khúc cây gỗ và đốt chúng trong suốt 12 đêm để thể hiện sự sùng bái thần linh trong dịp lễ hội Yule.
In 1875, a French baker created a cake shaped like a log instead of the real wood commonly found in ancient Christmas celebrations. The introduction of the log cake was the solution to reduce deforestation at that time. Specifically, according to historical records, people often prepare a log and burn it for 12 nights to show their devotion to the gods during the Yule festival.
Một số nơi khác thì dùng khúc cây để làm lễ dâng rượu bằng cách đặt cây trên lò sưởi, rắc thêm dầu và muối để cầu nguyện. Tục lệ này được tin là sẽ bảo vệ chủ nhà khỏi sự phá hoại của ma quỷ, thiên tai. Hay nói cách khác, khúc cây gỗ chính là biểu tượng của Giáng sinh vì nó mang ý nghĩa cầu mong an lành và hạnh phúc cho năm mới sắp tới.
In other places, the log is used to make wine offerings by placing the tree on the fireplace, sprinkled with oil and salt to pray. This custom is believed to protect the homeowner from demonic destruction and natural disasters. In other words, the log is the symbol of Christmas because it means wishing for peace and happiness for the coming new year.
Ngày nay, tục lệ này đã không còn phổ biến ở Pháp và các nước phương Tây. Thay vào đó là chiếc bánh khúc cây luôn được yêu thích như một món ăn không thể thiếu trong đêm Noel. Bánh khúc cây thường được làm từ bông lan xốp cuộn tròn hình trụ, phủ socola hoặc kem bơ giống vỏ thân cây, trên cùng được trang trí họa tiết cây thông, thảm cỏ, hoặc nấm.
Today, this custom is no longer popular in France and Western countries. Instead, the log cake is always loved as an indispensable dish on Christmas Eve. The log cake is usually made from a cylindrical sponge cake, covered with chocolate or buttercream like the bark of a tree, and the top is decorated with pine tree, grass, or mushroom motifs.
Trong những năm 1920, một vũ công tên Anna Pavlova đã có một chuyến lưu diễn ở Úc và New Zealand. Những bước nhảy năm ấy đã tạo cảm hứng cho đầu bếp sáng tạo ra loại bánh mang tên cô. Kể từ khi đó, bánh Pavlova xuất hiện nhiều trong các dịp lễ, đặc biệt là Noel và được phổ biến ở cả 2 nước cùng với món salad khoai tây và gà tây.
During the 1920s, a dancer named Anna Pavlova went on tour in Australia and New Zealand. The dance steps that year inspired the chef to create a cake named after her. Since then, Pavlova has appeared a lot during the holidays, especially Christmas, and is popular in both countries along with potato and turkey salad.
Cách làm Pavlova khá đơn giản vì chỉ cần đánh bông lòng trắng trứng với đường, nhân bánh có thể dùng marshmallow ngọt ngào. Điểm nhấn của chiếc bánh này là socola, hoặc các loại trái cây có vị chua ngọt dịu như các quả thuộc họ dâu, được dùng trang trí ở trên cùng lớp bánh xốp mềm mại.
The way to make Pavlova is quite simple because just whisk egg whites with sugar, the filling can be sweet marshmallow. The highlight of this cake is chocolate, or sweet and sour fruits like berries, which are used to decorate the top of the soft sponge cake.
Mặc dù cho đến nay thế giới vẫn chưa xác định được nguồn gốc của Pavlova thực sự là từ Úc hay New Zealand, cũng như tại sao lại không phổ biến ở Nga, bánh Pavlova vẫn được xếp vào một trong những món bánh Giáng sinh được yêu thích vì độ thơm ngon khó cưỡng của nó.
Although until now the world has not determined whether the origin of Pavlova is really from Australia or New Zealand, nor why it is not popular in Russia, Pavlova cake is still classified as one of the most popular Christmas cakes. loved for its irresistible taste.
Có lịch sử từ những năm 1300, bánh Stollen lần đầu xuất hiện tại thành phố Dresden nước Đức. Vào thời điểm đó, bánh thường có kích cỡ rất lớn, có thể nặng lên đến 2kg. Thậm chí, lịch sử ghi chép đã có một chiếc bánh Stollen nặng đến 18kg được “khiêng” bởi 16 người để dâng tặng những vị huân tước vào năm 1560.
Dating back to the 1300s, Stollen cake first appeared in the city of Dresden, Germany. At that time, cakes were usually very large in size, possibly weighing up to 2kg. Even recorded history has a Stollen cake weighing up to 18kg was "carried" by 16 people to give to the lords in 1560.
Dần dần, bánh Stollen trở thành món ăn truyền thống không thể thiếu của người Đức, nhất là trong mùa lễ Giáng sinh. Stollen còn được gọi là Weihnachtsstollen, Christstollen và hiện nay đã xuất hiện dưới nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau, nhỏ gọn và thường được rắc một lớp đường bột lên trên phủ kín mặt bánh tượng trưng cho tuyết trắng.
Gradually, Stollen cake became an indispensable traditional dish of the Germans, especially during the Christmas season. Stollen is also known as Weihnachtsstollen, Christstollen and now comes in many different shapes and sizes, is compact and is often sprinkled with powdered sugar to cover the top of the cake to represent white snow.
Ban đầu, bánh Stollen chỉ được làm từ men, bột mì và nước vì nhà thờ cấm sử dụng bơ và sữa trong 4 tuần trước ngày Chúa Jesu ra đời. Ngày nay, ngoài sử dụng men, bột mì, nước thì bánh còn có thể kết hợp bơ, sữa, các loại hoa quả khô, mứt, hạnh nhân và các loại gia vị như bột quế hoặc bột bạch đậu khấu. Điểm đặc trưng của bánh Stollen nằm ở vị ngọt thanh được tạo ra bởi mứt và hoa quả khô thay vì dùng quá nhiều đường như các loại bánh khác.
Initially, the Stollen was only made from yeast, flour and water because the church banned the use of butter and milk for four weeks before the birth of Jesus. Today, in addition to using yeast, flour, and water, the cake can also combine butter, milk, dried fruits, jam, almonds and spices such as cinnamon powder or cardamom powder. The characteristic of Stollen cake lies in the sweet taste created by jam and dried fruit instead of using too much sugar like other cakes.
Nếu có cơ hội đến Hungary vào đúng dịp Noel, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp bánh Beigli ở khắp các tiệm bánh, trà hoặc quán cà phê. Bánh Beigli là món bánh truyền thống, không thể thiếu của người dân nơi đây. Còn được gọi là Poppy Seed Roll – Beigly là một loại bánh mì men ngọt (viennoiserie) có hình dáng giống bánh bông lan cuộn nhân kem, và thường được làm từ hạt anh túc, hạt dẻ, hoặc hạt óc chó.
If you have the opportunity to go to Hungary in time for Christmas, you will easily see Beigli cakes everywhere in bakeries, tea shops or cafes. Beigli cake is a traditional and indispensable cake of the people here. Also known as Poppy Seed Roll – Beigly is a sweet yeast bread (viennoiserie) shaped like a cream puff, and usually made with poppy seeds, chestnuts, or walnuts.
Theo một số truyền thuyết về nguồn gốc của Beigli, bánh lần đầu tiên xuất hiện ở Hungary vào nửa sau thế kỷ 19. Bánh Beigli dù được chế biến với kích cỡ nhỏ hay lớn đều có một lớp nhân kem sánh mịn. Nhân kem ấy là sự kết hợp giữa các loại hạt đã xay nhuyễn, sữa, bơ, đường hoặc mật ong, thường có thêm hương liệu như vỏ cam hoặc chanh, nho khô, và nước trái cây hoặc cà phê.
According to some legends about the origin of Beigli, cakes first appeared in Hungary in the second half of the 19th century. Beigli cakes, whether made in small or large sizes, have a smooth creamy filling. The filling is a combination of ground nuts, milk, butter, sugar or honey, often with flavorings such as orange or lemon zest, raisins, and juice or coffee.
Kransekake là món tráng miệng phổ biến trong các dịp đám cưới, lễ Tết hay Giáng sinh ở Na Uy và Đan Mạch. Kransekage rất dễ chế biến và không quá khó để lắp ráp, trang trí.
Bánh có dạng một loạt các vòng bánh đồng tâm, xếp chồng lên nhau để tạo thành hình nón dốc, nhiều tầng từ to đến nhỏ dần, thường là 18 lớp trở lên. Bánh được gắn dính với nhau bằng lớp đường phủ trắng. Vòng bánh Kransekage được làm từ hạnh nhân, đường và lòng trắng trứng. Mỗi tầng bánh sẽ được trang trí tùy thích, hoặc có thể gắn lá cờ lên.
The cake takes the form of a series of concentric rings, stacked to form a steep cone, many layers from large to smaller, usually 18 layers or more. Cakes are glued together with a white sugar coating. Kransekage rings are made from almonds, sugar and egg whites. Each cake layer will be decorated as you like, or you can put a flag on it.
Nguồn gốc của Kransekage bắt nguồn từ thế kỷ 18, khi một thợ làm bánh ở Copenhagen lần đầu tiên sáng tạo ra nó. Kransekage được phục vụ bằng cách tách các vòng riêng lẻ và bẻ chúng thành nhiều phần nhỏ. Có thể nói Kransekage vừa là bánh, vừa là kẹo. Nó chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời của các tín đồ hạnh nhân.
Kransekage's origins date back to the 18th century, when a baker in Copenhagen first created it. Kransekage is served by separating individual rings and breaking them into small portions. Kransekage can be said to be both a cake and a candy. It is sure to be a great choice for almond lovers.
Nguồn: Chúc các bn một mùa giáng sinh zui zẻ nha!!
2021-12-01T06:01:39Z
BlockyE | Vote: 31 vote nha
2021-12-01T08:01:40Z
ngocngoc_2k8 | Vote: 0Thank bạn
2021-12-01T09:03:58Z
Charles.D.Chidle | Vote: 3cho 1+2 vote nhe my friend
2021-12-02T05:37:32Z
ngocngoc_2k8 | Vote: 0Thank bạn
2021-12-02T06:46:37Z
6th-Daibi-Hokage | Vote: 21 vote nke
2021-12-01T06:07:15Z
6th-Daibi-Hokage | Vote: 4thích nhất nèk
2021-12-01T06:09:14Z
ngocngoc_2k8 | Vote: 0Thank bạn
2021-12-01T06:20:50Z
thunguyen1172012 | Vote: 11vote
2021-12-01T06:18:13Z
ngocngoc_2k8 | Vote: 0Thank bạn
2021-12-01T06:21:06Z
[deactivated user]| Vote: 11 vote nek
thêm ảnh zô cho dẹp
2021-12-01T06:18:30Z
ngocngoc_2k8 | Vote: 0Thank bạn
Có ảnh mà bạn
2021-12-01T06:21:26Z
Ami2k...-Zy2k... | Vote: 11 vote
2021-12-01T06:25:23Z
ngocngoc_2k8 | Vote: 0Thank bạn
2021-12-01T06:28:32Z
BP_Blink. | Vote: 11 vote nha
2021-12-01T06:26:17Z
ngocngoc_2k8 | Vote: 0Thank bạn
2021-12-01T06:28:41Z
Akami2k6 | Vote: 11 vote
2021-12-01T08:03:01Z
ngocngoc_2k8 | Vote: 0Thank bạn
2021-12-01T09:04:10Z
BlockyE | Vote: 1Mình thích cái bánh này nè https://www.richs.com.vn/images/Blog/Trends/banh%20giang%20sinh%202020/Buche_De_Noel_2.jpg
2021-12-01T08:06:08Z
ngocngoc_2k8 | Vote: 0Ùm
2021-12-01T09:04:35Z
ThoNguyn510462 | Vote: 11 vote nha chị
ngon ghê ha chị
2021-12-01T09:05:53Z
ngocngoc_2k8 | Vote: 0Thank em
Ùm:))
2021-12-01T11:33:02Z
ThoNguyn510462 | Vote: 1ngon mà chỉ đc nhìn thôi ha
2021-12-15T02:42:50Z
Ruan_Ming_Gui | Vote: 1Ngon quá ực ực :P [cũng may là vừa ăn cơm xong]
2021-12-01T12:23:31Z
ngocngoc_2k8 | Vote: 0Hì:))
2021-12-01T12:49:36Z
x_Shinichi_x | Vote: 11 vote nhen
2021-12-01T12:24:07Z
ngocngoc_2k8 | Vote: 0Thank bạn
2021-12-01T12:49:18Z
yessy2501 | Vote: 11 vote
bánh số 4 khá giống bánh sừng bò đó
2021-12-01T12:30:58Z
ngocngoc_2k8 | Vote: 0Thank bạn
Ùm:))
2021-12-01T12:49:08Z
yessy2501 | Vote: 1kcj
2021-12-01T13:01:55Z
SongGiangN2 | Vote: 11 vote nhoa
làm choa cj bánh này ik mòa please O.O
2021-12-01T13:34:35Z
ngocngoc_2k8 | Vote: 0Thank cj
Đợi đến khi em bt lm nha cj:))
2021-12-02T00:54:27Z
SongGiangN2 | Vote: 1ko chịu âu huhu
2021-12-02T01:23:26Z
ngocngoc_2k8 | Vote: 0:))
2021-12-02T01:45:45Z
_DiemMy_ | Vote: 11 vote nhoa
2021-12-01T14:47:45Z
ngocngoc_2k8 | Vote: 0Thank bạn
2021-12-02T00:54:43Z
ngocngoc_2k8 | Vote: 0Thank bạn
2021-12-02T00:54:52Z
SuziMin_2k11_UnU | Vote: 11 vote cho cj
2021-12-01T15:29:03Z
ngocngoc_2k8 | Vote: 0Thank em
2021-12-02T00:55:10Z
SuziMin_2k11_UnU | Vote: 1hỏng có chi
2021-12-02T14:30:22Z
spacel_u | Vote: 11 vote nha bn
2021-12-02T10:05:06Z
ngocngoc_2k8 | Vote: 0Thank bạn
2021-12-02T10:52:26Z